Mái Ấm Mai Tâm

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

image002(1)

 

Mái Ấm Mai Tâm

Đánh thức niềm tin

Hai mươi năm trôi qua kể từ ngày HIV xuất hiện lần đầu tại Việt Nam. Căn bệnh này đã thật sự bùng nổ, trở  thành luồng xoáy len sâu đến mọi ngóc ngách  của Đất nước mang đến vạn nỗi đau thương tan tác cho biết bao gia đình.

Theo thống kê của Ủy Ban phòng chống AIDS thành phố Hồ Chí Minh và cuối năm 2008, riêng tại thành phố Hồ Chí Minh đã có 44.606 người nhiễm HIV/AIDS. Trong đó có khoảng 9.689 trường hợp là phụ nữ và trẻ em, cùng hơn 10.000 trẻ nhỏ khác đang phải sống chung, chịu những ảnh hướng sâu rộng từ căn bệnh này. Không những phải đối diện với những đau đớn về tinh thần do bị xa lánh, kì thị và loại trừ bởi sự thiếu hiểu biết để đồng cảm của những người thân xung quanh.

Đứng trước nỗi khát vọng được tiếp tục sống, trước ước mơ được đón nhận, yêu thương của các trẻ thơ và bà mẹ, Ban Mục Vụ Chăm Sóc người có HIV/AIDS thuộc Tổng Giáo Phận thành phố Hồ Chí Minh đã thành lập Mái Ấm Mai Tâm và tháng 7/2005.

Mái Ấm Mai Tâm ra đời với mục đích cưu mang và chăm sóc cho các trẻ em bị nhiễm/ảnh hưởng bởi HIV/AIDS: hiện nay, sau hơn 10 năm hoạt động mái ấm trở thành gia đình của 76 bé bé có hoàn cảnh đặc biệt từ sơ sinh cho đến 22 tuổi có hoàn cảnh đặc biệt. ở đây các bé được chăm lo về dinh dưỡng, sức khoẻ, có điều kiện học tập và đặc biệt là có một gia đình để được lớn lên và phát triển.

Mục tiêu của Mái Ấm chúng  tôi là:

Các người mẹ và trẻ em sống chung  với HIV được hòa nhập với cộng đồng qua việc:

Được chăm sóc giảm nhẹ, hỗ trợ tuân thủ điều trị ARV, tham vấn và xây dựng kiến thức ngăn ngừa lây truyền HIV, chuyển gửi đến các điểm điều trị, trang bị cho các chị em một nghề nghiệp (may, thủ công mỹ nghệ…) để tự nuôi sống bản thân.

Mang đến ý nghĩa trọn vẹn bao gồm sự chữa lành tâm linh, được hòa giải và phục hồi niềm tin vào cuộc sống.  Vẽ nên những sắc màu tươi vui, trong sáng và ấm áp cho ánh mắt trẻ thơ, tạo dựng một nền tảng vững chắc để con trẻ có thể lớn lên trong Tình Yêu.

Hỗ trợ thông tin cho cộng đồng, người thân nhằm tăng cường sự cảm thông đối với người đang sống cùng HIV/AIDS.

 

Mái Ấm Mai Tâm

số 23, Đường 15, Khu Phố 1, Phường Hiệp Bình Chánh

Quận Thủ Đức, Tp. Hồ Chí Minh

Đt: (+84-28) 62833010

Email: maitamcenter@yahoo.com

Website: www.maiammaitam.org

 

Mọi đóng góp hảo tâm xin gửi về:

Tên tài khoản:      CO SO BAO TRO XA HOI MAI TAM

Ngân hàng:          VPBank

Chi nhánh mở :    VPBank Hồ Chí Minh

Số Tài Khoản :     77535624 (Tài khoản VNĐ)

Số Tài Khoản:      77542768 (Tài khoản USD)

Số Tài Khoản:      113855557 (Tài khoản AUD)

Số Tài Khoản:      113853883 (Tài khoản EUR)

SWIFT code:        VPBKVNVX

No data to display